Blog

Những tiêu chí trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

0

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp tiết kiệm chi phí so với các loại máy nước nóng tiêu hao năng lượng điện. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể lắp đặt loại máy NLMT. Dưới đây là các tiêu chí trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trờihttps://kienthucchung.net/ muốn gửi tới bạn đọc.

Khu vực địa lý nhà ở, thời tiết

Máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn được lắp trên mái nhà – vị trí cao nhất của ngôi nhà để có thể hứng nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Tại Việt Nam, máy thường được đặt quay về hướng nam là nơi tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất và lâu nhất.

Máy nước nóng mặt trời phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết. Miền nam với thời tiết nắng nóng quanh năm rất thích hợp để lắp đặt. Còn đối với miền Bắc thì cản trở lớn nhất là mùa đông lạnh giá, mưa nhiều, nắng ít.

Điều kiện nguồn nước

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ phù hợp với nguồn nước máy đã qua xử lý. Đối với các nguồn nước khác khi sử dụng thì rất nhanh đóng cặn gây tắc và hỏng máy.

Đối với nguồn nước máy thì phải đảm bảo cung cấp đủ áp lực nước đi qua máy.

Vị trí lắp đặt

Trước khi lắp máy bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không?

Xem thêm: Best Tankless Water Heaters: Top 10 Deals & In-Depth Guide

Chuẩn bị bồn chứa

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, gia đình bạn nên lắp thêm một bồn chứa nước đi kèm để đảm bảo nguồn nước luôn ổn định. Nếu chưa biết lựa chọn dung tích bồn chứa như nào thì có thể tham khảo thông tin dưới đây:

  • Với những gia đình dưới 4 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 120 – 160 lít.
  • Với những gia đình 5 – 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng 160 – 200 lít.
  • Với những gia đình trên 8 người: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 200 – 300 lít.
  • Với những nơi đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn: thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300 lít.

>> Xem thêm: Cách xác định dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp

Chi phí lắp đặt

Tuy là thiết bị giúp tiết kiệm điện năng và chi phí về lâu dài so với bình nước nóng chạy điện nhưng bình năng lượng mặt trời có giá thành tương đối cao , nhiều phụ kiện đi kèm, việc lắp đặt cũng phức tạp hơn.

Trên đây là những tiêu chí mà bạn đọc cần tìm hiểu trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về lắp đặt máy NLMT. Nếu đang có ý định lắp đặt, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây

Giữ gìn nếp sống truyền thống trong gia đình hiện đại

Previous article

Sửa loa laptop bao nhiêu và sửa ở đâu uy tín, giá rẻ, chất lượng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog