Kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng đẹp và phù hợp nhất

Văn phòng làm việc được xem là không gian mà các nhân viên dành nhiều thời gian nhất trong một ngày để làm việc và sinh hoạt. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần phải mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất. Và sofa văn phòng được xem là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu để tạo sự hoàn thiện cho không gian làm việc. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng đẹp và phù hợp nhất.

Mục lục


 

Kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng đẹp và phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng đẹp và phù hợp

I. Cách kiểm tra chất lượng của sofa văn phòng

1. Kiểm tra phần khung của sofa văn phòng

Một bộ sofa văn phòng có chất lượng tốt thì cần có một bộ khung chắc chắn. Đây là phần giúp cho ghế có thể đứng vững khi có người ngồi vào. Để điểm tra phần khung sofa có chắc chắn hay không thì bạn có thể lay các cạnh để để xem độ cân bằng của khung. Sau đó nhấc một góc ghế lên để kiểm tra độ chắc chắn của ghế. Nếu cảm thấy mẫu sofa bị lung lay, ọp ẹp không có độ chắc chắn thì mẫu sofa này không đảm bảo chất lượng.

Nên lựa chọn những mẫu sofa văn phòng được làm từ khung gỗ tự nhiên, vì đây là chất liệu tốt nhất hiện nay, có chất lượng và độ bền rất cao.

Lựa chọn sofa có phần khung chắc chắn

Lựa chọn sofa có phần khung chắc chắn

2. Kiểm tra phần đệm của sofa văn phòng

Đệm sofa là bộ phận thứ hai mà bạn cần kiểm tra chất lượng để có thể lựa chọn được những mẫu sofa văn phòng tốt nhất. Hầu hết những mẫu sofa hiện nay đều có phần đệm được làm từ chất polyurethane tổng hợp, chất làm nên độ nặng và và đặc, qua đó mà tạo nên tính mềm và độ đàn hồi của đệm sofa.

Khi ngồi lên những loại sofa văn phòng chất lượng kém thì bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi không cao, ghế không có độ cứng mà hơi mềm nhũn. Do cấu tạo ở bên trong phần đệm sofa bị rỗng, nên lúc đầu khi sử dụng sẽ cho bạn cảm giác rất mềm mại và thoải mái, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng đệm sẽ bị xẹp dần xuống và kém chất lượng.

Đọc thêm:

Còn đối với những loại sofa có phần đệm ghế chất lượng thì sẽ có phần lõi đệm đặc nên có độ bền rất cao và mang đến sự thoải mái khi sử dụng ngay cả khi đã sử dụng được một khoảng thời gian rất dài.

Kiểm tra chất lượng phần đệm của sofa văn phòng

Kiểm tra chất lượng phần đệm của sofa văn phòng

II. Kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng phù hợp

1. Lựa chọn kiểu dáng của sofa văn phòng

Những mẫu sofa văn phòng là đồ dùng nội thất dùng để trang trí không gian làm việc, vì vậy mà việc lựa chọn kiểu dáng của các mẫu sofa phải phù hợp với thiết kế tổng thể là điều cần được quan tâm nhất. Nếu phòng làm việc của bạn được thiết kế theo phong cách Á Đông truyền thống thì bạn nên lựa chọn những bộ sofa có thiết kế khung gỗ chắc chắn kết hợp với đệm ngồi và phần tựa lưng trọn bọc đệm.

Còn đối với những căn phòng được thiết kế theo phong cách Châu Âu hiện đại và sang trọng thì những bộ sofa da có thiết kế hiện đại, sang trọng sẽ rất phù hợp để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho tổng thể không gian.

Kiểu dáng sofa văn phòng cần phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng

Kiểu dáng sofa văn phòng cần phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng

2. Lựa chọn kích cỡ sofa văn phòng phù hợp với diện tích

Việc sử dụng một chiếc sofa có kích thước phù hợp với diện tích của phòng làm việc sẽ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao. Những bộ sofa văn phòng có kích thước lớn sẽ không phù hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ, vì nó sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách và không có sự cân xứng, gây cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Còn đối với những bộ sofa văn phòng có kích thước nhỏ sẽ tạo cảm giác hụt hẫng cho người ngồi và không hài hòa với thiết kế tổng thể của không gian. Chính vì vậy mà bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để có thể lựa chọn được những bộ sofa có kích thước phù hợp nhất với diện tích phòng.

Kích cỡ sofa cần có sự cân đối với diện tích phòng

Kích cỡ sofa cần có sự cân đối với diện tích phòng

3. Lựa chọn màu sắc sofa văn phòng phù hợp

Việc lựa chọn màu sắc sofa văn phòng phù hợp với thiết kế của căn phòng cũng là điều hết sức quan trọng. Màu sắc sofa cần có sự hài hòa với tổng thể đồ dùng nội thất khác ở trong căn phòng. Bạn nên sử dụng những gam màu dễ kết hợp như là màu trắng, xám, sữa,…Cũng như dựa vào sở thích để lựa chọn màu sắc sofa văn phòng phù hợp.

Lựa chọn màu sắc sofa văn phòng phù hợp

Lựa chọn màu sắc sofa văn phòng phù hợp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến kinh nghiệm lựa chọn sofa văn phòng, đẹp, phù hợp và có chất lượng tốt. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm để có thể lựa chọn được những mẫu sofa văn phòng đẹp, mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*