Những sai lầm hay mắc phải khiến việc đăng tin bán nhà không hiệu quả

Mục đích của các nhà môi giới hay người bán nhà đều muốn đưa ra một mức giá cao cho căn hộ đó. Tuy nhiên, các yếu tố không dự tính xảy ra khiến việc đạt được lợi nhuận của họ trong tình trạng bấp bênh. 

Hình thức đăng tin bán nhà đang được sử dụng đa số trong thời đại ngày nay. Do công nghệ phát triển, con người thường có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua một thứ gì đó. 

Một căn chung cư có giá rất cao. Vì vậy, khách hàng luôn tìm hiểu rất kỹ càng các thông tin có trên mạng trước khi quyết định liên hệ tới người bán. Đăng bài sao cho thuyết phục là một phương pháp giúp kết nối chủ nhà/ mô giới với khách hàng nhanh nhất. 

Bài viết sau đây là một số lỗi cần tránh khi đăng tin bán nhà trên mạng

1. Không tìm được website phù hợp khi đăng tin bán nhà 

Đây là lỗi gặp rất phổ biến khiến các bài viết không nhận được các kết quả như ý muốn từ người xem. Một website có lượt truy cập tốt sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. 

Vì vậy, khi lựa chọn web đăng bài, hãy căn cứ vào các tiêu chí sau đây: 

– Giao diện đơn giản, thân thiện với công cụ tìm kiếm. Một website có các bài viết nằm trên Top các trang tìm kiếm như google, Bing, coccoc, yahoo,.. sẽ có lượt truy cập đến một cách tự nhiên. Các khách hàng ở đây đều có nhu cầu mua/ thuê một sản phẩm nào đó. Giao diện thân thiện với người dùng giúp họ ở trong khoảng thời gian lâu trên web hơn, cảm thấy thuận tiện để truy cập những mục mình muốn. 

– Hỗ trợ người đăng bài đạt hiệu quả nhất. Không chỉ trợ giúp khách hàng có thể tìm kiêm được thứ mình muốn nhanh nhất, trang web đó còn phải hỗ trợ cả nhà mô giới/ người bán trong việc đăng tin. Cụ thể, phần đăng sẽ cần có các mục đầy đủ như tên bài viết, hình ảnh, nội dung bài viết, các thông số quan trọng, thông tin liên hệ,… 

2. Đăng tin bán nhà sai sự thật 

Các thông số trong bài viết phải thật sự chính xác. Nó liên quan đến uy tín của nhà mô giới. Bạn là người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, nếu đăng quá nhiều tin sai sự thật sẽ khiến khách hàng không có sự tin tưởng nơi bạn, dẫn đến doanh thu giảm sút.

Bên cạnh đó, sau khi liên hệ giữa người mua và người bán, nếu khách hàng thấy các thông tin trên bài đăng không giống như bên ngoài, chắc chắn sẽ không đồng ý thỏa thuận hợp đồng. Điều này gây mất thời gian cho hai bên mà không đạt hiệu quả như ý muốn. 

3. Bài viết quá dài dòng 

Một bài viết chuẩn sẽ có hình thức, bố cục rõ ràng. Từng phần phải được phân chia hợp lý. Mỗi đoạn chỉ từ 3 – 4 dòng để người đọc không cảm thấy khó chịu. Tốt hơn hết, ở các thông số ngôi nhà, bạn nên gạch đầu dòng thành từng ý để cho bố cục trông thật mạch lạc. Câu từ ngắn gọn, tập trung vào các ý chính. 

Một bài viết có độ dài vừa phải, tập trung vào các thông số cần thiết của ngôi nhà sẽ giúp người đọc không bị bỏ lỡ các chi tiết quan trọng. 

4.  Tiêu đề không hấp dẫn người đọc

Tiêu đề là thứ mà người đọc sẽ nhìn đầu tiên. Trong một loạt bài viết trong phần tin đăng bán nhà, để khách hàng lựa chọn bài viết của bạn, hãy để ưu điểm nổi bật nhất ở phần tiêu đề. Thêm vào đó là các từ nhấn mạnh như: “giá rẻ”. “nhất”, “cực tiện nghi” ” chính giữa trung tâm”,… Đó đều là một số những ưu điểm mà bạn có thể đặt ở phần tiêu đề  để làm nổi bật bài viết của mình. 

5. Không đầu tư vào hình ảnh cho bài viết

Khi đăng tin bán nhà, nhiều người thường không chú trọng đến phần hình ảnh. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến sức hút từ bài đăng bị giảm lớn. Ngoài đọc nội dung của bài viết, thứ khiến người đọc có quyết định liên hệ tới người bán hay không chính là hình ảnh. Thị giác sẽ kích thích từ những thứ đẹp đẽ. Hãy trang hoàng lại ngôi nhà của bạn và chụp những bức hình thật rõ nét, thật đẹp để căn hộ có chất lượng, thu hút được khách hàng. 

>> mời bạn theo dõi thêm bài viết:

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế sân vườn biệt thự phong cách hiện đại

Cận cảnh mẫu thiết kế nội thất chung cư 70m2 hiện đại và sang trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*