Những điều cần biết về cổng thanh toán trực tuyến

Để đảm bảo cho lợi ích của khách hàng cũng như của doanh nghiệp thì hầu hết những doanh nghiệp thương mại điện tử đã tích hợp tính năng thanh toàn trực tuyến cho website của mình. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về cổng thanh toán trực tuyến, cùng theo dõi nhé!

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toàn trực tuyến là một hệ thống các phần mềm cho phép website kết nối với những kênh thanh toán tại ngân hàng, cung cấp các công cụ cho khách hàng có tài khoản tín dụng sử dụng để thanh toán điện tử ngay trên website của mình.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến gồm 2 thành phần chính đó là:

– Merchant account: đây là một tài khoản điểm chấp nhận để thanh toán cho phéo bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng và khi thanh toán qua thẻ tín dụng thì bạn cũng chỉ tiến hành qua dạng tài khoản này.

– Payment gatewway: là một chương trình phần mềm đảm nhiệm trạc nhiệm chuyển dữ liệu của những giao dịch từ website bán hàng đến trung tâm thanh toán thẻ tín dụng để đồng bộ hóa quá trình thanh toán của bạn.

Những hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Khi có người đặt hàng từ website thì cổng thanh toán trực tuyến sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau để hoàn tất những giao dịch thanh toán. Cách thức hoạt động của cổng thanh toán trục tuyến được thực hiện như sau:

– Mã hóa: trình duyệt web sẽ được mã hóa dữ liệu để gửi giữa nó và máy chủ của website cung cấp. Sau đó thì cổng thông tin thanh toán trực tuyến sẽ gửi dữ liệu hiao dịch để xử lý thanh toán bởi ngân hàng liên kết với nhà cung cấp.

– Yêu cầu ủy quyền: sau khi mã hóa thì bộ xử lý thanh toán sẽ gửi dữ liệu giao dịch đến cho đơn vị thẻ và ngân hàng chủ thẻ tín dụng để xem xét yêu cầu ủy quyền để thực hiện đồng ý hoặc từ chối thanh toán.

– Điền vào đơn hàng: bộ xử lý ủy quyền sẽ chuyển ủy quyến thanh toán đến cho đối tác và khách hàng qua cổng thanh toán trực tuyến. Sau đó cổng thanh toán lại một lần nữa tiếp nhận và trả lời có đồng ý thanh toán hay không và chuyển đến webste đẻ xử lý việc thanh toán.

– Các giao dịch thanh toán còn lại: những thao tác trên sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành quá trình giao dịch và nó sẽ kết thúc khi mà đối tác đã chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ đến khách hàng.

Những hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Những tính năng khác của cổng thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trực tuyến có chức năng sàng lọc các đơn hàng rấy tiện lợi. Dưới đây là một số ví dụ về công nghệ sàng lọc và phát hiện gian lận trong cổng thanh toán trực tuyến:

  • Nó có thể xác thực được địa chỉ nhận hàng của khách hàng
  • Có thể kiểm tra được địa chỉ thô hóa đơn mua hàng
  • Ứng dụng và sử dụng công nghệ in vân tay hiện đại nhất
  • Có thể phân tích và dự đoán được thời gian giao hàng
  • Có thể định vị được vị trí
  • Có khả năng tính tiến thuế để gửi đến bộ vi xử lý

Trên đây là những điều cần biết về cổng thanh toán trực tuyến mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hi vọng qua những điều trên bạn sẽ có thêm những kiến thức và hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*