Gia đình

Mách bạn cách nuôi chó trong nhà chung cư sạch nhất

0

Bạn đang ở một căn hộ chung cư và có một chú cún con, vậy thì cách nuôi chó trong nhà chung cư như thế nào để đảm bảo vệ sinh và an toàn bạn đã biết chưa? Nếu đang băn khoăn thì bài viết dưới đây sẽ rất có ích với bạn đấy.

Chuẩn bị chỗ ở thật kỹ càng

Dù ít dù nhiều thì chú cún này cũng sẽ chiếm một phần diện tích nào đó trong căn hộ chung cư của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị chỗ ở cho chúng thật kỹ càng. Cụ thể không gian đó phải có được sự thoáng mát, đủ ấm, có thể tắm táp và phơi nắng hằng ngày. Tham khảo các loại nhà cho chó best dog house extra large.

Cần chú ý khi chuẩn bị chỗ ở cho chó

Lời khuyên thêm cho bạn là không nên để những thứ dễ gặm bên cạnh chúng vì chúng sẽ dùng nó để mài răng đấy nhé. Bạn có thể mua các món đồ cho chó để chúng vui chơi và gặm như xương chó. Đồng thời xếp chỗ nghỉ xa các đồ điện, bếp, hóa chất để đảm bảo an toàn cho thú cưng và cả gia đình. Cùng với đó là không cho chúng nằm điều hòa hay quạt vì sẽ gây ốm.

Huấn luyện cho chó có thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Điều này rất quan trọng nếu như bạn không muốn suốt ngày dọn dẹp phân nó, hay bị hàng xóm la rầy, bị chủ chung cư nhòm ngó, thì cần huấn luyện cho chúng cách đi vệ sinh đúng quy định.

đi vệ sinh đúng cách cần phải huấn luyện

Bạn có thể huấn luyện chúng đi vào nhà vệ sinh hoặc chậu cát mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước đó. Nhưng nhớ dọn dẹp những chỗ đó thường xuyên để giữ nơi ở sạch sẽ nhé. Và đừng quên khen thưởng cún khi nó làm theo đúng ý của bạn nhé, vì chúng sẽ biết đó là hành động đúng đắn và nên tập thành thói quen.

Huấn luyện cho chó ăn đúng giờ và sạch sẽ

Lại là một quá trình huấn luyện những chú chó này nữa, liên quan tới giờ giấc ăn uống và sự sạch sẽ khi ăn. Thông thường nếu có điều kiện các chủ nuôi thường chọn các thức ăn khô, thay vì ướt để giữ sự sạch sẽ. Đồng thời cho chúng sử dụng những bát lòng không quá sâu, miệng bát rộng để ăn, tránh thức ăn rơi vãi xung quanh. Bạn có thể mua cái bát dạng này ở cửa hàng thú cưng.

Tắm rửa thường xuyên cho chó

Dĩ nhiên rồi, sạch sẽ phải từ trong ra ngoài nên việc tắm cho cún là chuyện ai cũng phải làm. Đối với chú chó thì thường là 3 – 4 lần mỗi tuần, để giữ sự sạch sẽ của chúng, còn mèo thì ít hơn. Bạn hãy dùng các loại dầu gội, sữa tắm chuyên dụng cho chó để tắm nhé, sẽ rất an toàn và thoải mái cho chúng đấy.

cần tắm rửa thường xuyên cho chúng

Tổng hợp lại những kinh nghiệm này, bạn sẽ có được cách nuôi chó trong chung cư sạch sẽ và an toàn, sẽ chẳng ai có thể than phiền về sự có mặt của chúng trong chung cư nữa.

Làm thế nào để tăng độ bền cho máy tính?

Previous article

Top 5 ứng dụng hay cho iPhone bạn không nên bỏ qua

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Gia đình