Lợi ích khi sớm chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm

Theo Công văn mới nhất của Cục Thuế thành phố Hà Nội thì 100% các doanh nghiệp sẽ sớm chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/09/2020. Tuy nhiên, trên thực tế việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đã được hầu hết các doanh nghiệp triển khai thực hiện và việc càng sử dụng hóa đơn điện tử sớm trước thời hạn bắt buộc càng mang lại những lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Càng chuyển đổi sớm doanh nghiệp càng hưởng lợi

Trước thời đại công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường đang không ngừng phát triển.

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sớm sẽ giúp doanh nghiệp sớm chuẩn hóa được các quy trình, nghiệp vụ kế toán cho phù hợp, tránh vướng mắc khi Nhà nước chính thức bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian thực hiện.

Không những vậy việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm cũng là cách để thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, tiếp cận với những văn minh công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sự an toàn, bảo mật, tính pháp lý của hóa đơn, có các giải pháp an toàn, bảo mật cao cho hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử CyberLotus chính là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Được phát triển bởi những công nghệ vượt trội nhất, sở hữu nhiều tính năng ưu Việt, cùng giao diện thiết kế thân thiện với người dùng, CyberBill luôn hướng đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp cần làm gì để có thể sử dụng hóa đơn điện tử?

Để có thể sử dụng hóa đơn điện tử đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế, có đầy đủ điều kiện và đang có giao dịch điện tử trong mục khai thuế với cơ quan thuế (ví dụ như tiến hành nộp thuế điện tử, kê khai thuế qua mạng,…).

Doanh nghiệp có thực hiện giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng (có thực hiện chuyển khoản qua Internet Banking, …..).

Doanh nghiệp sở hữu chữ ký số (chữ ký điện tử) hợp lệ, có giá trị pháp lý trước pháp luật.

Doanh nghiệp sở hữu cơ sở hạ tầng đầy đủ để thực hiện khởi tạo, chỉnh sửa, xuất và gửi hóa đơn điện tử như: đường truyền tải thông tin điện tử (mạng Internet), các thiết bị truyền tin (máy tính bàn, laptop, một số thiết bị điện tử khác,…), có hệ thống cơ sở lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. 

Các bước đăng ký tham gia vào hệ thống hóa đơn điện tử xác thực 

Thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên phần mềm HTKK

Doanh nghiệp sở hữu đội ngũ công nhân viên chức có đủ trình độ, khả năng để thực hiện khởi tạo, chỉnh sửa, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

Như vậy có thể thấy, doanh nghiệp càng sớm chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử càng đảm bảo nắm được những lợi thế, đạt được những hiệu quả mong muốn khi có thời gian tìm hiểu thông tin và tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” sẽ không đủ thời gian để tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử úy tín và những quy định về hóa đơn điện tử.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*