Làm thế nào để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của van điện từ?

Làm thế nào để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của van điện từ? Van điện từ là loại hoạt động tự động, mạnh mẽ và chính xác, nếu được lắp đặt và bảo trì chính xác, có thể sử dụng được nhiều năm liền mà ít xảy ra hiện tượng hỏng, lỗi. Hiện nay, chúng có mặt hầu hết trong các hệ thống đường ống dẫn nước, khí, gas, đặc biệt hệ thống làm mát và được sử dụng kết hợp với các dòng van công nghiệp thịnh hành khác như van bướm inox, van cầu gang, van cổng đổng… nhằm tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống.Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bước có thể được thực hiện để giúp kéo dài tuổi thọ van điện từ và giữ cho nó hoạt động ở hiệu suất tối ưu.

Xem thêm:https://kienthucchung.net/hat-nhua-la-gi-dung-hat-nhua-de-lam-gi/

Trước khi cài đặt van điện từ vào hệ thống, hãy xem xét các điểm sau để có thể tối ưu được hiệu năng của van điện từ:

  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt, hoạt động và bảo trì.
  • Kiểm tra xem nguồn điện cấp cho van có tương xứng với điện áp cho phép của cuộn dây điện từ không? Không cấp điện cho cuộn Coil khi chưa được lắp lên thân van vì điều này có thể khiến nó bị cháy hoặc vỡ.
  • Đảm bảo rằng áp suất của lưu chất chảy qua van điện từ không vượt quá áp suất định mức tối đa của van. Thông số áp suất của van có thể được tìm thấy trên thân van hoặc tem, nhãn được dán trên van và thường được đo bằng đơn vị “bar” hoặc kg/cm².
  • Đảm bảo rằng nhiệt độ dòng lưu chất chảy qua van phải tương thích với vật liệu chế tạo van(đồng, inox, gang,…) và vật liệu làm kín( gioăng tấm không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite,…).

  • Van điện từ nên được lắp đặt với cổng đầu vào được kết nối với dòng chảy ngược và cổng đầu ra được kết nối với hạ lưu. Trên thị trương hiện nay, có một số loại van điện từ đã được đánh dấu bằng một mũi tên trên thân để cho biết hướng chảy của lưu chất. Một lời khuyên giành cho bạn là van điện từ nên được lắp đặt với vị trí cuộn coil được hướng lên trên bởi nó sẽ làm giảm nguy cơ xuất hiện cặn, bã… trong lưu chất kẹt vào ống van làm hạn chế sự di chuyển của trục van hoặc lắp thêm y lọc trước van.
  • Lắp đặt van cách xa nguồn nhiệt cao và trong môi trường thoáng mát nhằm khiến nhiệt từ cuộn coil sinh ra được tỏa ra môi trường dễ dàng.
  • Trước khi ngắt kết nối hoặc tháo rời van để bảo trì hãy đảm bảo rằng không có áp suất bên trong ống hoặc bên trong van.
  • Nếu có nhu cầu mua thêm phụ tùng thì chỉ nên sử dụng phụ tùng gốc do nhà sản xuất cung cấp.

Xem thêm:https://kienthucchung.net/suc-khoe/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667    E: sales04@vindec.vn           
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*