Không thể bỏ qua – Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn cũng đã biết được một phần văn hóa Hàn Quốc qua các bộ phim, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của văn hóa nơi đây. Vì vậy cùng theo dõi bài viết về những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Văn hóa chào hỏi

Hàn Quốc – quốc gia rất chú trọng đến thái độ cũng như cử chỉ khi chào hỏi, nụ cười và cách gập lưng là điều không thể thiếu trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc. Nhưng do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây và sự phát triển của xã hội hiện nay thì người ta đã thay gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ.

Không thể bỏ qua - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Đối với người nước ngoài, người Hàn Quốc đánh giá cao họ trong lời chào bằng ngôn ngữ Hàn Quốc: “An-nhon-ha-sae-yo!”. Vì thế để được người Hàn Quốc yêu quý và sống hòa hợp cùng mọi người ở đây thì bạn hãy cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn, thể hiện sự tôn trọng và góp phần xây dựng một đất nước Hàn Quốc hiện đại và văn minh.

Văn hóa ứng xử trong giao tiếp

Trong buổi họp nhóm hay những bữa tiệc, bạn không nên tự giới thiệu mình trước mọi người mà bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Đặc biệt khi gặp những người lớn tuổi thì bạn hãy dành ra vài phút để hỏi thăm sức khỏe của họ.

Không thể bỏ qua - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Chắc bạn cũng biết qua những bộ phim truyền hình, người Hàn Quốc nói chuyện khá nhỏ nhẹ và họ luôn đánh giá cao thái độ khiêm tốn. Trong một số trường hợp để giữ thể hiện thì người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp vì thế việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý. Và nên nhớ rằng trong giao tiếp không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay nhé!

Văn hóa ăn mặc

Hàn Quốc nổi tiếng với trang phục truyền thống đó là Hanbook, thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch, Trung thu và những ngày lễ của gia đình như Hwangap – lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60.

Không thể bỏ qua - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Thông thường bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu món Kimchi – món ăn được làm từ nhiều loại rau muối như cải bắp, hành xanh, củ cải, dưa chuột. Ngoài ra Hàn Quốc còn có những món ăn đặc trưng như canh rong biển, cơm cuộn, cơm trộn, mỳ tương đen, mỳ lạnh, bánh gạo cay, chả cá,…

Văn hóa tặng quà

Quà tặng là sự thể hiện mối quan hệ ngoại giao thân hữu ở Hàn Quốc và nó luôn được đáp lại. Người Hàn Quốc quan niệm số 4 là số không may mắn vì vậy khi tặng quà bạn không được là bội của số 4; số 7 mới là số may mắn. Khi gói quà nên gói giấy màu đỏ hoặc vàng là màu phổ biến ở Hàn Quốc.

Không thể bỏ qua - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Ngoài ra, quà tặng phải được gói tinh tế và sắc sảo; khi tặng quà nên đưa bằng hai tay và tránh không nên mở quà trước mặt người tặng. Thế nhưng nếu muốn thì bạn có thể hỏi họ xem liệu bạn có thể mở quà hay không.

Văn hóa trong vấn đề đi lại

Khi tham gia giao thông ở Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam bạn cần phải tuân thủ những yêu cầu cần thiết về luật an toàn giao thông. Với những phương tiện công cộng thì có thể sử dụng thẻ T-Money. Còn với giao thông thông thường bạn sẽ rất hiếm khi bắt gặp cảnh sát giao thông, nhưng những phương tiện ở đây đi lại rất tự giác.

Không thể bỏ qua - Những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc

Khi xử phạt những hành vi vi phạm giao thông thì sẽ là những lao động công ích. Vì thế để chấp hành đúng nội quy của giao thông ở Hàn Quốc thì bạn đừng đổi bằng lái xe quốc tế ở tphcm hoặc nơi bạn sinh sống qua sở GTVT hoặc qua mạng trước khi đến với quốc gia này nhé!

Trên đây là những điều cần biết về văn hóa Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Để hiểu rõ hơn về văn hóa nơi đây thì bạn có thể lựa chọn định cư để khám phá văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*