Ô tô

Bạn mới lái ô tô – Những điều cần biết khi lái xe ô tô

0

Khi bạn mới lái xe ô tô chắc chắn bạn sẽ gặp phải những bỡ ngỡ và những khó khăn, nó rất đơn giản bởi bạn chưa bao giờ làm điều đó. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi lái xe ô tô, cùng theo dõi nhé!

Đi những chiếc xe nhỏ

Khi mới làm quen với việc lái xe ô tô thì bạn nên chọn những chiếc xe có kiểu dáng nhỏ tránh những chiếc xe có động cơ lớn, công suất cao và những chiếc xe đắt tiền. Bởi những chiếc xe đó có sức mạnh khá lớn, có khả năng tăng tốc nhanh nên rất khó cho bạn khi mà bạn mới bắt đầu lái xe.

Những điều cần biết khi lái xe ô tô - Đi những chiếc xe nhỏ

Ngoài ra chỉ với những sơ suất nhỏ trên những chiếc xe có động cơ lớn sẽ dễ dàng dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những chiếc xe nhỏ. Chính vì thế mà mới khi tập lái thì bạn hãy chọn những chiếc xe nhỏ và có động cơ bình thường nhé!

Làm quen với những thao tác trên xe

Khi bắt đầu lái bất cứ chiếc xe nào thì bạn cần làm quen với những thao tác và những vị trí trên xe. Thực hành những thao tác lái xe đơn giản nhất trên xe để nhớ được vị trí để thao tác xe được chính xác nhất.

Và đừng quên cài dây an toàn ngay khi khởi động xe. Bởi nếu khi bạn không cài dây an toàn thì túi khí sẽ không những không cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà nó còn khiến bạn gặp những nguy hiểm khi lái xe.

Nhường đường

Khi bạn thực hiện được đi chậm và chắc thì đương nhiên bạn sẽ bị những chiếc xe bấm còi hay nháy đền xin vượt. Vào những lúc như vậy đừng cuống lên tạt ngang hay mất bình tĩnh và tăng tốc từ tiếng còi đó mà hãy bình tĩnh nhìn gương chiếu hậu khi có khoảng trống và nhưỡng đường.

Những điều cần biết khi lái xe ô tô - Nhường đường

Và sau kho họ đã vượt thì bạn hãy trở về đúng làn đường của mình và thực hiện đi xe đùng những thao tác  mà ngưới mới lái xe cần thực hiện. Khi bạn làm quen được với cách nhường đường thì có thể giúp cho kỹ năng lái xe của bạn được tăng nên đáng kể.

Đi chậm và chắc

Khi mới bắt đầu lái xe thì bạn tránh tuyệt đối việc bạn tăng tốc độ đột ngột và đi với tốc độ cao nhé! Và hãy nhở rằng điều quan trọng nhất khi lái xe đó chính là đi an toàn và chính xác nhất, nên bình tĩnh tham gia giao thông và đừng chạy quá vội vàng.

Nhìn gương

Hãy chú ý quan sát gương đừng chỉ chú ý đến phía trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái xe hay gặp phải như tạt đầu xe, cọ vào thành xe vào ven đường khi bạn đi quá sát, chèn vạch.

Những điều cần biết khi lái xe ô tô - Nhìn gương

Và điều quan trọng nhất là khi lùi xe bạn đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi xe, mà hãy thực hiện thật tốt kỹ năng nhìn gương và lùi lại nhé!

Nhìn những biển báo

Không chỉ đi ô tô mà ngay cả đi những phương tiện giao thông khác thì việc nhìn biển báo là rất cần thiết, bởi nếu bạn không đi đúng không những gây tai nạn cho người khác mà nó còn khiến bạn nộp phạt cho cảnh sát giao thông bất cứ lúc nào – những điều cần biết khi lái xe ô tô

Nhớ mua bảo hiểm nhé!

Dù là người mới tập lái xe hay là những người đã đi xe lâu năm thì bạn cũng đừng quên mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình. Và nó sẽ càng quan trọng hơn với những người mới lái xe việc va chạm là rất khó tránh phải cho dù bạn có cẩn thận đến đây. Vì thế hãy tìm hiểu và mua bảo hiểm cho xe để tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho xe.

Độc đáo với cách trang trí nhà đẹp theo phong cách hiện đại

Previous article

Top những chiếc xe ô tô cũ dưới 200 triệu nên mua nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *